Đăng nhập
Nhập từ khóa tìm kiếm
Phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long

Trại hè Kỹ thuật và Dạy nghề ASEAN năm 2017 (AVEC 2017) diễn ra từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 7 năm 2017 tại Đại học Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) với sự hợp tác của Hiệp hội giáo viên Dạy nghề Châu Á (RAVTE).

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã cử hai sinh viên ngành Công nghệ  Kỹ thuật điều khiển & tự động hoá và Công nghệ thực phẩm tham dự. Đây là dịp để các em tham quan, học hỏi, trải nghiệm thực tế và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Lễ khai mạc trại hè AVEC 2017 tại trường Đại học Tun Hussein Onn Malaysia

Trại hè AVEC 2017 dành cho những sinh viên ngành kỹ thuật đến từ các trường đại học ở Đông Nam Á và các thành viên của tổ chức RAVTE. Hội trại chủ yếu tập trung vào việc nâng cao ứng dụng các khái niệm IoT, thiết kế kỹ thuật, khích lệ phát triển, sáng tạo thông qua những dự án thiết kế công nghệ.

Trại hè có nhiều hoạt động diễn ra liên quan đến Internet of Things nhằm nâng cao khả năng giải quyết vấn đề bằng thiết kế ý tưởng; các phương pháp trao đổi thông tin, tư duy, kỹ thuật sáng tạo thông qua các chuyên đề đàm thoại, các hoạt động hợp tác, xây dựng nhóm, chia sẻ ý kiến, đối thoại tập thể.

Đây cũng là nơi tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực, biến cộng đồng ASEAN thành một tổ chức đa dạng xã hội tiên tiến. Hơn nữa là trao sức mạnh cho những bạn trẻ đối đầu với thách thức mà cộng đồng ASEAN đang đối mặt.