Đăng nhập
Nhập từ khóa tìm kiếm
Phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long

Chiều ngày 5/4/2017, lãnh đạo trường Đại học SPKT Vĩnh Long (ĐH SPKTVL) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo trường đại học Kỹ thuật và Giáo dục Hàn Quốc (KoreaTech) bàn về Biên bản ghi nhớ hợp tác ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, việc làm,… sắp được ký kết.

Theo đó, đại diện trường KoreaTech ông Haiwoong Park – trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu về trường KoreaTech, cũng như mục đích chuyến ghé thăm tại ĐH SPKTVL. Tại buổi làm việc ông Haiwoong Park bày tỏ quan điểm mong muốn hợp tác với ĐH SPKTVL thông qua 8 điều trong Biên bản ghi nhớ sẽ được ký kết trong tháng 5/2017 giữa hai bên. Đặc biệt ông Haiwoong Park rất quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên giữa KoreaTech và ĐH SPKTVL.

PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn ông Haiwoong Park đã đến thăm trường, và cũng gửi lời chúc mừng đến hai trường vì sự hợp tác sắp tới giữa hai bên. Hiệu trưởng mong muốn chương trình hợp tác sẽ phát huy hiệu quả tối đa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho mối quan hệ bền vững giữa hai bên, đặc biệt là đẩy nhanh chương trình trao đổi sinh viên tạo thuận lợi cho sinh viên ĐH SPKTVL sang KoreaTech học tập.

Trường KoreaTech – ngôi trường đứng đầu về tỉ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, được thành lập bởi Bộ Lao động Hàn Quốc vào năm 1991 dựa trên triết lý giáo dục “Seeking truth from the fact”, tập trung vào kỹ thuật và nguồn nhân lực phát triển. Trường có 3 học khu tọa lạc ở Cheonan, tỉnh Chungcheongnam, cách thủ đô Seoul khoảng 80km. Đặc biệt, đây cũng là ngôi trường nằm trong top 1% các trường được ưu tiên bởi Đại sứ quán Hàn Quốc. KoreaTech là một trong những đối tác đào tạo của Samsung, LG. Sinh viên học tập và nghiên cứu tại đây sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn hàng đầu trên.

Tham quan cơ sở vật chất tại ĐH SPKT Vĩnh Long