Đăng nhập
Nhập từ khóa tìm kiếm
Phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long

Sáng ngày 05/4, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức Skill International (New Zealand)

Hai đơn vị rà soát lại các nội dung trong biên bản ghi nhớ

            Tiếp đoàn có PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – Phó HT cùng quý giảng viên đến từ các phòng, khoa, trung tâm có liên quan. Về tổ chức Skill International có Bà Bridget Dennis – Tổng giám đốc, Ông Chung Nguyễn – Điều phối viên.

Trao đổi chi tiết nội dung hợp tác sắp tới

            Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi nhằm cụ thể hóa các nội dung trong biên bản ghi nhớ đã được ký kết vào năm 2017. Skill International sẽ cử chuyên gia trực tiếp đến VLUTE nhằm đánh giá, xem xét sự tương đồng giữa chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên… đạt chuẩn New Zealand. Căn cứ thế mạnh của VLUTE và Skil, đồng thời cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi nguồn nhân lực với những yêu cầu chuyên môn rất cao, chính vì thế ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện, điện tử được lựa chọn và tiến hành hợp tác.

4

            Thực hiện chủ trương của Bộ LĐTBXH về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đạt chuẩn thế giới, VLUTE – trường trọng điểm khoa học công nghệ và đào tạo nghề đã có những hoạt động liên kết, trao đổi về chuyên môn với nhiều trường uy tín trong nước và thế giới. Việc hợp tác cùng Skill International với chương trình đào tạo đã được hơn 40 nước phát triển trên thế giới công nhận sẽ giúp cho sinh viên của trường tự tin hòa nhập thị trường lao động với trình độ đạt chuẩn quốc tế.