Trang chủ Bài báo khoa học Truyền động thủy lực điều khiển sơ cấp cho hệ thống neo giữ liên hợp máy vận xuất gỗ rừng trồng vùng đồi núi có độ dốc cao

Tên bài báo Truyền động thủy lực điều khiển sơ cấp cho hệ thống neo giữ liên hợp máy vận xuất gỗ rừng trồng vùng đồi núi có độ dốc cao
Tên tạp chí Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Thời gian xuất bản / công bố 02-2018
Số phát hành 2/2018
Nội dung Việc sử dụng liên hợp máy vận xuất gỗ trên đất lâm nghiệp có độ dốc lớn rất phổ biến và cần thiết ở các tỉnh phía bắc Việt Nam. Nó đòi hỏi sự an toàn cho người và các thiết bị trong quá trình sử dụng. Bài báo giới thiệu một phương án điều khiển hệ thống Thủy lực neo giữ liên hợp máy vận xuất gỗ trên đất lâm nghiệp có độ dốc lớn. Áp suất hệ thống có thể được giữ gần như không đổi, không phụ thuộc vào điều kiện chuyển động của liên hợp máy nhờ tự động điều khiển thể tích bơm. Các tác giả đã tiến hành mô phỏng bằng phần mềm MATLAB/Simulink dựa trên các dữ liệu cần thiết. Kết quả mô phỏng một số tính chất hoạt động và điều khiển của hệ thống cho thấy lực căng dây tời biến động nhỏ khi vận tốc liên hợp máy thay đổi từ 0 đến 1,7 m/s, hao tổn công suất và thời gian tác động không đáng kể, qua đó tạo cơ sở lý thuyết để thiết kế ứng dụng hệ thống trong thực tế.
Tác giả Mai Hoàng Long
Đơn vị Phòng Đào tạo

Điều khiển thiết bị điện thông qua Bluetooth 4.0 và wifi.

Thời gian công bố/xuất bản: 03-2018

Thành viên: Mai Nhật Thiên, Trần Thị Tố Loan

Đơn vị: Khoa Điện - Điện tử

Đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực và vấn đề bồi dưỡng giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp